Luu y khi thue am thanh su kien chuyen nghiep

2021-11-10 15:46

thuha

Chia sẻ đến khách hàng những lưu ý cần thiết khi thuê âm thanh sự kiện chuyên nghiệp.

he-thong-am-thanh-hoi-truong-da-nang-1636533953.jpg

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của sự kiện chính là sở hữu am thanh hoi truong, sự kiện chất lượng cao. Chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy hãy bỏ túi ngay những lưu ý khi thuê âm thanh sự kiện mà danamthanhhoitruong chia sẻ ngay sau đây.

 

Những lưu ý cần thiết khi thuê thiết bị âm thanh sự kiện
 

Tính chất sự kiện

 

Chúng ta có đa dạng các loại hình sự kiện khác nhau. Thêm nữa tùy theo số lượng khách tham dự, theo ngân sách, theo nội dung sự kiện mà hệ thống âm thanh cũng có sự khác biệt rất lớn.

 

Tất nhiên một sự kiện dù lớn hay nhỏ, dù được tổ chức trong nhà hay ngoài trời… Tất cả đều cần có hệ thống âm thanh, ánh sáng phù hợp. Nhằm tạo nên một không gian tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Hướng đến tổ chức sự kiện thành công, suôn sẻ và để lại ấn tượng tốt trong lòng khách mời, khách tham dự.

 

- Đối với các sự kiện lớn: thông thường thì hệ thống âm thanh chuyên nghiệp sẽ được sử dụng.
- Còn với sự kiện nhỏ: Các thiết bị âm thanh được chọn sẽ tùy theo mục đích, yêu cầu, tính chất của sự kiện.

 

Các thiết bị âm thanh sử dụng cho sự kiện


Như đã nói ở trên, mỗi sự kiện sẽ đòi hỏi một hệ thống âm thanh khác nhau. Nếu như bạn không phải một người sành sỏi trong lĩnh vực này. Rất khó để xây dựng được một hệ thống âm thanh chuẩn.

 

- Loa sân khấu: Các sự kiện cần hệ thống đầy đủ các loại loa Bass, loa Treble với công suất phù hợp.
- Micro: Hiện tại đa số các sự kiện đều chọn micro không dây. Đối với những chương trình biểu diễn thì còn có sự kết hợp của micro cài áo tiện dụng.
- Amply: Chọn amply đúng với loại hình tổ chức sự kiện
- Bộ chỉnh âm thanh: Để điều chỉnh âm thanh cho từng tiết mục, từng chương trình

 

>> Xem thêm: Giá loa hội trường
 

Cách lắp đặt thiết bị âm thanh
 

Việc lắp đặt thiết bị âm thanh thế nào để đảm bảo chất lượng âm thanh tuyệt vời tại mọi vị trí là không hề dễ. Vậy nên bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Thông thường với sự kiện lớn, bước thiết kế hệ thống âm thanh sẽ được lên kế hoạch ngay từ đầu.

 

Thời gian lắp đặt âm thanh
 

Thời gian lắp đặt và kiểm tra âm thanh cần được setup rõ ràng, cụ thể. Bạn không hề muốn trước khi sự kiện bắt đầu vẫn phải tất bật kiểm tra các thiết bị hoặc khắc phục các sự cố đột xuất… Thêm nữa với mọi sự kiện chúng ta đều cần có thời gian tổng duyệt. Để chạy thử chương trình và đảm bảo kết hợp hoàn hảo giữa con người và các thiết bị âm thanh ánh sáng…

 

Hi vọng những chia sẻ trên của amthanhhoitruong.flazio.com sẽ giúp bạn nắm được kiến thức bổ ích khi xây dụng âm thanh sự kiện hay báo giá âm thanh hội trường chuyên nghiệp.